Handmade 's Touch

It's like having an icecream in a windy mid-winter day, I swear <3

Sơ lược về DIY (phần 1)

Trước khi post các tutorial riêng lẻ, có lẽ mình nên đưa ra một cái nhìn tổng quan về handmade.

Phần đầu là giới thiệu chỗ mua nguyên liệu, dụng cụ.

Phần thứ 2 là các cách  sử dụng dụng cụ – và thay thế nó bằng đồ có sẵn trong nhà.

Cuối cùng, phần thứ 3 là một số web DIY mình hay vào xem, muốn giới thiệu cho các bạn.

Bài viết sẽ được update theo các thông tin mình tìm kiếm cũng như các loại hình mới mình học được.

I. Nơi mua các nguyên liệu, dụng cụ làm handmade

Phần này chỉ trọng tâm cho các bạn ở Hà Nội (do mình ở Hà Nội), cũng như các bạn ở các tỉnh hiếm shop bán đồ, muốn mua theo ship toàn quốc. Các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, hay các vùng lân cận khác nên mua ở đây, theo mình search trên Google cũng có khá nhiều.

Doll Fe_handmade cafe shop , Tynnyl Shop (ấn vào tên shop để vào page của shop nhé!) đây là 2 shop bán nguyên liệu đầy đủ nhất, muốn mua trọn vẹn không phải đi qua đi lại chỉ cần đến 1 trong 2 là đủ. Vải dạ, vải nỉ mềm, vải vintage, vải da, chỉ tết vòng, xích, mặt vòng, gạch thủy tinh, bìa mô hình, keo, đất sét… đều đủ cả, chất lượng rất tốt. 2 chị chủ shop đều làm handmade cực siêu nên tranh thủ hỏi kinh nghiệm luôn là ok nhất. Shop cực đắt hàng, nên có vấn đề là hàng hết nhanh như gió, tuy vậy bù lại là hàng về cũng khá nhanh.

Ở trung tâm Hà Nội thì có We Love Handmade (ấn vào tên shop để vào page của shop nhé!) ngay sát Bờ Hồ, tuy vậy shop còn nhỏ, đồ không được đa dạng bằng, chỉ nghiêng về bán đồ vải dạ hoặc 1 số loại vải cứng, và bán đồ làm vòng vintage đơn giản: xích, dây da lộn, mặt vòng… Điểm cộng là mặt vòng khá rẻ và đa dạng, lạ. Ngoài ra shop bán những sản phẩm Handmade làm sẵn, giá cả chất lượng cũng ổn.

Các shop này đều nhận ship toàn quốc.

Còn nếu mua số lượng lớn hơn (đương nhiên giá cũng ưu đãi hơn) nên lên phố cổ mua.

Chỗ Hàng Mã cắt phố Chả Cá có 2 hàng sát cạnh nhau, bán đủ nguyên liệu làm hoa lụa, hoa giấy, vải dạ, kéo, súng bắn keo, xốp nhồi gấu bông, ruy bằng, hoa giả… (1 hàng lớn 1 hàng nhỏ, hàng nhỏ không nhiều đồ bằng nhưng màu sắc vải dạ thì đa dạng hơn hẳn, và có bán cả sách dạy làm hoa lụa rất đẹp)
Phố Lương Văn Can có bán bông, nhưng bán từ 0.5kg trở lên (1kg bông là khoảng 50k nhé)
Phố Hàng Bồ bán dây da lộn, ren các loại (màu không được đa dạng như trong shop), xích, phéc-mơ-tuya, cúc (khuyên là không nên mua cúc ở đây vì rất đắt và hay bán buôn, nếu muốn mua thì bạn hãy dạo qua phố 1 vòng rồi hẵng quyết định, vì mỗi hàng có 1 kiểu cúc riêng. Mình ưng nhất hàng gần chỗ Hàng Bồ cắt Hàng Ngang – hàng Đào, bán cúc nâu nhẹ, làm bằng gỗ mỏng, các hàng khác hầu hết chỉ có cúc nhựa thôi) Kéo cắt vải cũng mua ở đây, từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn, trong hàng bán cả phấn vẽ vải (hàng cúc mình vừa giới thiệu nằm đối diện hàng bán kéo)

Về nguyên liệu làm bánh:

Rẻ nhất là mua ở Liên Hoa Shop, trên chợ tạm Phùng Hưng. Chỗ này bán mọi nguyên liệu và dụng cụ, bán cả hộp bánh. Nguyên liệu rất đa dạng, bột, bơ, chocolate, chocochip, hoa quả,… đều đủ. Giá rất rẻ so với các shop khác ở Hà Nội, có bán cả khuôn bánh các loại, tuy mình không khuyên mua khuôn ở đây.

Khuôn bạn nên ra 21 Hàng Thiếc, rất đa dạng và rẻ, hợp với tủi tiền hơn,  đặc biệt là những bạn thi thoảng mới làm một lần.

Flan ~:x

Vui lòng ghi rõ nguồn https://handmadetouch.wordpress.com/ khi copy bài viết, đồng thời dẫn link đến bài gốc này. Xin cảm ơn!

Advertisements

Single Post Navigation

2 thoughts on “Sơ lược về DIY (phần 1)

  1. Pingback: Sơ lược về DIY (phần 2) | Handmade 's Touch

  2. Pingback: Sơ lược về DIY (phần 3) | Handmade 's Touch

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: